ด้วยประสบการณ์ด้านจัดสรรอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 30 ปี เราได้พัฒนาที่ดินเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยมากกว่า 3 แสนตารางเมตรเพื่อความหมายของคำว่า "ครอบครัว"ของคุณ

 

                     ห้องรับประทานอาหารของคุณควรทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับทุกมื้ออาหารของครอบครัว แต่เมื่อวันที่คุณอยากปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยให้ได้รับประโยชน์สูงสุดนั้น บางทีคุณอาจต้องย้ายจากห้องครัวหรือห้องดูทีวี หรือห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่รอบๆ บริเวณบ้านแทน ทำให้ห้องรับประทานอาหารของคุณได้รับการปรับปรุงด้วยแนวคิดการออกแบบที่สดใหม่และทันสมัย ไม่ว่าคุณกำลังมองหาการแก้ไขด่วนที่ไม่แพงหรือเป็นแรงบันดาลใจให้ทำสิ่งที่ต้องทำทั้งหมดบนพื้นที่อันน่าทึ่งเหล่านี้มันจะกระตุ้นให้คุณทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และสามารถนั่งคุยกับเด็ก ๆ หรือเพื่อน ๆ เพื่อทานอาหารค่ำที่น่าจดจำ

            เพื่อปรับเปลี่ยนพื้นที่เป็นห้องอาหารของคุณจากแบบที่คุณเคยเห็นในอินเตอร์เน็ตก็ดี หนังสือตกแต่งบ้านก็ดี แต่ต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม เลือกดัดแปลงวัสดุต่างๆ มาเสริมตกแต่ง  "คุณต้องหาสิ่งที่ลดความยุ่งเหยิงและจัดการกับมันแบบสร้างสรรค์ " ตัวอย่างเช่นคุณอาจใช้วัสดุรอบๆตัวคุณ ในชั้นวางสินค้าร้านทุกอย่าง 20-  ผ้าปูโต๊ะสีสันอ่อนหวาน หรือฉูดฉาดตามที่คุณชอบ พรมปูพื้นเพื่อระบุพื้นที่ เน้นพื้นที่การใช้สอย หรือผ้าม่าน สีทาผนัง หรือแม้กระทั่ง วอลล์เปเปอร์ หากคุณมีโต๊ะเหลี่ยม อาจเปลี่ยนเป็นโต๊ะกลม เหล่านี้จะช่วยทำให้มุมมอง การเคลื่อนตัวเข้าไปใช้พื้นที่นี้ ดูเรียบง่าย ลื่นไหล เป็นต้น คุณสามารถขยับความยุ่งเหยิงออกไปจากสายตา สำหรับการปรับโฉมใหม่ได้ในราคาถูกแม้กระทั่ง เสื้อคลุมสีสด ๆ บนผนัง (หรือพื้น!) สามารถทำให้เกิดจุดเน้นหรือนำสายตาได้อย่างน่ามหัศจรรย์ รูปถ่ายอาหารสวยๆ หรือผักผลไม้หลากสีบนผนัง ก็ทำให้ดูสดใส อยากทานอาหารในบ้าน เคล็ดลับอย่างนึง ก่อนที่คุณจะซื้อเฟอร์นิเจอร์มา ให้วัดและร่างขนาดของมันในใจ แล้วจินตนาการ เมื่อมันมาอยู่ในพื้นที่ที่คุณจะวางมัน รอบๆ เฟอร์นิเจอร์นั้นๆ สีสันต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่รบกวนการเคลื่อนย้านเข้ามาในพื้นที่ พร้อมที่จะเริ่มหรือยัง เราลองดูห้องรับประทานอาหารที่งดงามเพื่อสร้างแรงบันดาลใจที่คุณต้องการกัน

ห้องทานอาหารแบบโทนขาว-ดำ

Paul Castello

การปูไม้และเคลือบเงาหรือใช้ชุดเก้าอี้ราว สร้างฐานที่สมบูรณ์แบบเพื่อเน้นรูปแบบที่ชื่นชอบ การปูเพียงครึ่งบนของผนังด้วยวอลล์เปเปอร์ยังช่วยให้คุณประหยัดได้อีก

แบบสไตล์โมเดิร์น

Carolyn Barber

                สีพรมไร้รอยต่อที่ไม่ฉูดฉาดบนพื้นจะช่วยทำห้การตกแต่งห้องรับประทานอาหารของคุณดูทันสมัยมากขึ้น "สีที่เป็นกลางเช่นสีเทาและวัสดุธรรมชาติเช่นหนังและหินอ่อนก็สามารถใช้ได้ ประดับด้วยโคมไฟหุ้มหวายและพาดผ้าปูโต๊ะเพื่อเพิ่มความตื่นเต้น

พบกับบทความดีๆ ได้ที่นี่ เดอะ ทรี @ เขาหลวง ค่ะ

โปรดติดตามบทความดีๆ ถัดไปจากเรานะคะ